ท้องลายในคนท้อง ป้องกันไม่ได้ แต่ช่วยให้ลดการเกิดได้

Wed, 10/26/2022 - 14:23 -- globalbroadcast...

หากสอบถามคุณแม่ที่กำลังท้องว่าปัญหาเรื่องไหนที่เป็นกังวล เรื่องของท้องลายคงเป็นปัญหาอันดับต้นๆที่สร้างความกังวลเลยก็ว่าได้ และเป็นที่รู้กันดีว่าปัญหาท้องลายในคนท้องป้องกันไม่ได้ แม้คุณแม่ท้องจะหาครีมทาท้องลายที่คุณภาพดีขนาดไหนมาใช้ แต่รู้กันไหมว่าแม้ป้องกันไม่ได้แต่เราลดการเกิดท้องลายได้ สิ่งเหล่านั้นคือการเลือกรับประทานอาหารนั่นเอง เพราะในบางครั้งการที่ใช้ครีมทาท้องลายคนท้อง เป็นเพียงการรักษาและบรรเทาอาการเท่านั้น แต่ไม่ได้ลดการเกิดรอยแต่อย่างใด

ลดรอยแตกลายด้วยวิธีดังต่อไปนี้

-การเพิ่มเจลาตินในมื้ออาหารเป็นอีกหนึ่งทางที่ช่วยลดการเกิดท้องลายได้ ซึ่งเจลาตินจะช่วยให้ผิวพรรณดี มีความยืดหยุ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเจลาตินจากสัตว์ที่เลี้ยงด้วยหญ้า จะมีกรดอะมิโนไกลซีนและโพรลีน ที่เป็นส่วนประกอบหลักที่อยู่ภายในคอลลาเจน ซึ่งช่วยทำให้ผิวหนังแข็งแรง ลดการเกิดริ้วรอยต่างๆได้

-การรับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของกำมะถัน สังกะสี ก็ช่วยลดรอยแตกลายได้ เพราะกำมะถัน สังกะสี  เป็นอีกหนึ่งสารอาหารหลักที่อยู่ในคอลลาเจน ซึ่งอาหารที่มีกำมะถัน สังกะสี อยู่เยอะนั้น ได้แก่ เนื้อสัตว์ ไข่ และผักตระกูลกะหล่ำ เช่น คะน้า กะหล่ำปลี หอยนางรม ถั่ว เมล็ดพืช

-รับประทานกรดไขมัน เนื่องจากกรดไขมันโอเมก้า 3 ช่วยเสริมความแข็งแรงของเซลล์ผิว ปรับความยืดหยุ่นของผิวและสร้างสมดุลภายในร่างกาย ซึ่งในกรดไขมันไม่ได้มีเพียงแค่โอเมก้า 3 แต่ยังมีวิตามินที่ดีต่อสุขภาพของคุณแม่อีกด้วย

-การรับประทานอาหารปรุงสด สิ่งนี้ถือเป็นการบำรุงร่างกายของคุณแม่ที่กำลังตั้งท้องได้เป็นอย่างดีและหากประกอบอาหารจากไขมันที่มีคุณภาพเพียงพอจากแหล่งที่ดีต่อสุขภาพ เช่น เนยจากทุ่งหญ้า น้ำมันมะพร้าว และน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ ก็จะยิ่งเป็นผลดี

เรียกได้ว่า ให้การรับประทานอาหารเป็นผู้ช่วยสำคัญของครีมทาท้องลายคนท้อง ที่จะมารับมือกับปัญหาลดความกังวล ให้กับคุณแม่ที่กำลังท้องได้ เพื่อให้คุณแม่มั่นใจว่าเมื่อคลอดแล้วจะกลับมาสวยปังแบบเดิม เพราะเราเข้าใจและพร้อมดูแลสุขภาพผิวให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์ Zeblanc ที่ดูแลผิวอย่างครบวงจรทั้งผิวหน้าและผิวกาย เครื่องสำอางที่คุณแม่ใช้ได้โดยไม่แพ้ ปลอดภัย ไม่มีสารอันตราย ที่สำคัญเห็นผลอย่างชัดเจน